Băng nhóm cá độ bóng đá online 6.000 tỷ đồng bị bắt

Đường dây cá độ bóng đá online quy mô lên đến 6.000 tỷ đồng, tổ chức 5000 điểm đánh bạc/tháng với 20 nghi phạm ở 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị vừa bị phát hiện.

Cơ quan công an khám xét nơi ở của ông Trần Quang Nam, người điều hành băng nhóm cá độ bóng đá online. (Ảnh: congan.hatinh.gov.vn)

Ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 20 người để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc quy định tại Điều 321 và Điều 322 Bộ luật hình sự 2015.

Bước đầu, cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh xác định trang mạng ag.bong88.com do ông Trần Quang Nam (SN 1986, trú tại xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) chủ mưu, điều hành và cấu kết với các bị can ở Hà Tĩnh và các tỉnh, thành phố khác để tổ chức hoạt động.

Ông Nam đã sử dụng tài khoản siêu tổng đại lý để tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô đặc biệt lớn, cơ cấu tổ chức chặt chẽ, hoạt động liên tỉnh từ năm 2020 đến nay; ước tính số điểm đánh bạc hàng tháng là 5.000 điểm, tương ứng với số tiền giao dịch hàng trăm tỷ đồng/tháng. Tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây này từ khi hoạt động đến thời điểm bị bắt lên đến khoảng 6.000 tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, ông Nam khai nhận đã cấp 7 tài khoản cho 7 người ở Quảng Bình và Hà Tĩnh. Sau đó, những người này mở rộng chia, cấp tiếp tài khoản cho nhiều người khác ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

Số tang vật bị công an thu giữ gồm 11 ô tô, 510 triệu đồng tiền mặt, 15 máy tính các loại, 35 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội.

Những người trong đường dây cá độ bóng đá online bị bắt giữ. (congan.hatinh.gov.vn)

Theo tài liệu điều tra, trang web ag.bong88.com bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện có dấu hiệu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá vào đầu năm 2022. Tới ngày 17/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với công an các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Bộ Công an triển khai 20 tổ công tác bắt giữ 20 bị can trong đường dây đánh bạc tại nhiều địa điểm ở ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Khánh Vy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *