Chuyến bay “ám ảnh” dài 29 tiếng cạnh đứa bé quấy khóc la hét

Khi tham gia di chuyển trên các phương tiện công cộng, việc gặp trẻ em quấy khóc la hét là điều quá đỗi thường tình. Nhưng nếu chuyện này diễn ra trong chuyến bay dài 29 tiếng thì đó sẽ là một trải nghiệm “ám ảnh”. 

trẻ quấy khóc la hét trên chuyến bay
(Ảnh minh họa: Chubykin Arkady/ Shutterstock)

Vị khách gặp phải tình huống éo le này là anh Henry Beasley, một nhạc sĩ đến từ New Zealand. Khi đang trên chuyến bay đường dài đến Berlin, Đức, anh quyết định ghi lại phản ứng trên khuôn mặt của mình khi phải ngồi cạnh một em bé đang liên tục quấy khóc la hét dữ dội. Đoạn video sau đó đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Trong đoạn clip đạt 11 triệu lượt xem này, có thể thấy mắt anh ấy đang giật giật khi tiếng hét của đứa bé tiếp tục “lên một tầm cao mới”. Nhất là sau khi em bé hét lên một tiếng đặc biệt kéo dài, anh đã nói vui rằng: “Đứa trẻ này có nhiều hơn một cái phổi.”

@balubrigada

Hey babe, how was your flight?

♬ original sound – Balu Brigada

Sau đó nó đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc có nên mở những chuyến bay cấm trẻ em hay không? 

“Vâng, xin vui lòng không cho trẻ em có mặt ở đây, đặc biệt là trên các chuyến bay dài!” 

“Hãy mang em bé về nhà ngay bây giờ, sức chịu đựng thật đáng kinh ngạc”; 

“Tại thời điểm đó, tôi sẽ bắt đầu la hét theo”; 

Tôi sẽ trả thêm tiền cho các chuyến bay không có trẻ em!” 

Bên cạnh một số ý kiến đồng tình với việc không muốn trẻ em xuất hiện trên các chuyến bay thì cũng có rất nhiều người tỏ ý bênh vực và đồng cảm với các bậc cha mẹ. Họ nói rằng đó không phải là lỗi của cha mẹ, nhưng thay vì gặp các tình huống dở khóc dở cười này thì cha mẹ nên chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho một chuyến bay đường dài.

“Tôi đồng cảm với các bậc cha mẹ, nhưng tốt nhất là họ nên chuẩn bị một thứ gì đó để giữ cho đứa trẻ bình tĩnh trong một cuộc hành trình dài như vậy”; 

“Tôi cũng là một phụ huynh, tôi nghĩ rằng thay vì phản đối thì hãy tìm cách giúp đỡ những người này, 80% trong số họ là không lường trước được sự việc sẽ xảy ra.”

trẻ quấy khóc la hét trên chuyến bay
Cha mẹ nên chuẩn bị một thứ gì đó để giữ cho đứa trẻ bình tĩnh trong một cuộc hành trình dài. (Ảnh: Photobac/ Shutterstock)

Một cuộc khảo sát với 3.292 người dùng Task Spotting ở UAE về ý kiến ​​của họ đối với việc trẻ em trên máy bay. Các câu hỏi khảo sát được gợi ý bởi một báo cáo gần đây rằng hãng hàng không Ấn Độ IndiGo sẽ dành “vùng yên tĩnh” không có trẻ em trên máy bay của mình. Cựu người dẫn chương trình Top Gear, Jeremy Clarkson thậm chí còn đi xa hơn, khi đề xuất rằng trẻ em không nên có mặt các chuyến bay đường dài.

Sau khi khảo sát người dùng ứng dụng TaskSpotting về thái độ của họ đối với vấn đề gây chia rẽ này. Có 60% nói rằng họ đã bị trẻ em làm phiền trên máy bay và 64% nói rằng cần có những khu vực cấm trẻ em trên máy bay.

Chỉ 14% số người đồng ý với đề xuất rằng nên cấm trẻ em đi khoang hạng thương gia, nhưng hơn một nửa trong số họ nói rằng họ sẽ đi chuyến bay không dành cho trẻ em nếu có.

Lý do vì sao trẻ em không được đồng tình trên các chuyến bay 

Theo tờ APRA, Phi công Patrick Smith, chia sẻ ý kiến ​​của mình về lý do tại sao nên hạn chế trẻ em tham gia các chuyến bay. “Khi bay đường dài hạng nhất hoặc hạng thương gia, khách hàng không chỉ trả tiền cho phương tiện di chuyển, mà còn trả tiền cho sự thoải mái và sự sang trọng. Điều đó bao gồm việc không để trải nghiệm của khách bị phá hủy bởi những người gây rối ở mọi lứa tuổi. Ở hạng cao cấp, khách hàng có một tiêu chuẩn cao hơn và kỳ vọng lớn hơn. Mặc dù có lẽ mọi người đều có quyền mang con đi cùng nhưng họ không có quyền làm hỏng trải nghiệm của những người xung quanh.”

Chúng ta cần đồng cảm nhiều hơn

Nhà văn, Kelia Reynolds, giải thích rằng đôi khi một chuyến du lịch gia đình đòi hỏi một gia đình có con nhỏ phải di chuyển bằng máy bay. Điều này là do có những thời điểm mà các gia đình có trẻ em không thể chọn lái xe.

“Hãy thử nghĩ xem nếu một phụ huynh đang đi du lịch với đứa con hay đau ốm và máy bay là cách nhanh nhất để đến đích. Hoặc nghĩ về những tình huống mà cả gia đình phải bay đến đám tang, đám cưới, hoặc một số dịp quan trọng khác. Đây có thể là lựa chọn hợp lý nhất và dễ dàng nhất cho các bậc cha mẹ.”

Trẻ em là hành khách trả tiền, có quyền bình đẳng trên máy bay. Cô Natasha, du khách kiêm blogger Avid, thừa nhận rằng trước khi làm mẹ, cô đã từng sợ hãi khi nhìn thấy một đứa trẻ trên máy bay. Tuy nhiên, kể từ khi trở thành cha mẹ, trái tim cô đã thay đổi.

trẻ quấy khóc la hét trên chuyến bay
(Ảnh minh họa: Sopotnicki/Shutterstock)

Giờ đây, cô ấy tin rằng “trẻ sơ sinh và trẻ em cũng có quyền được đi máy bay như bất kỳ ai khác. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ sơ sinh và trẻ em trên 2 tuổi là hành khách có vé.”

Tình yêu thương có thể thay đổi hoàn cảnh

Một câu chuyện được ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội bởi hành khách tên Parikshit Balochi, 33 tuổi. Anh Parikshit Balochi kể, khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh, một cậu bé khoảng 4 tuổi, có bố mẹ ngồi bên cạnh bắt đầu khóc. Những người xung quanh cố gắng nói chuyện để trấn an cậu bé nhưng vô ích. 

Cha mẹ cậu bé lo lắng, nhưng mọi người trên chuyến bay dường như không khó chịu nhưng, và sau đó, tất cả hành khách đã bắt đầu vỗ tay và hát to “Baby shark” để thu hút sự chú ý của đứa trẻ.

Giai điệu của bài hát ngay lập tức thu hút cậu bé. Khuôn mặt buồn bã dần nguôi ngoai và tiếng khóc đã biến mất. 

Có lẽ thay vì khó chịu với những thiên thần bé nhỏ, thì chúng ta nên mở rộng tấm lòng và đồng cảm nhiều hơn. Cách sống cho riêng mình không phải là điều chúng ta nên theo đuổi, mà việc hòa hợp với cả xã hội mới mang lại những điều thú vị thật sự. 

Trúc Nhi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *