Đài Loan nối lại chương trình cấp visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam

Mới đây, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam đã ra thông báo về việc cấp lại visa Quan Hồng cho du khách Việt sau thời gian gián đoạn do COVID-19. Hiện các công ty lữ hành bắt đầu được phép nộp hồ sơ xin loại visa này, nhưng ngày nhập cảnh Đài Loan sớm nhất là sau 22/11. Theo đó, du khách có thể nhập cảnh bằng visa Quan Hồng thông qua 121 công ty lữ hành được chỉ định tại Việt Nam.

visa Quan Hồng
(Ảnh minh họa: Par beeboys/Shutterstock)

Được biết, du khách Việt Nam đến Đài Loan sẽ dùng một trong ba loại visa: visa giấy, e-visa và Quan Hồng. Hai loại visa đầu dành cho khách đi tự túc hay theo tour, đi đơn lẻ hoặc theo đoàn. Visa Quan Hồng dành riêng cho khách đoàn, đi du lịch theo tour của các công ty lữ hành Việt Nam được Cục Du lịch Đài Loan chỉ định.

Visa theo dạng này có thủ tục đơn giản hơn so với hai loại visa còn lại. Người nộp hồ sơ không cần giấy tờ chứng minh tài chính hay việc làm và được cấp miễn phí.

Theo quy định mới nhất được chính quyền hòn đảo ban hành, nếu doanh nghiệp lữ hành Việt Nam có 3 thành viên (đi theo dạng Quan Hồng) tách đoàn thì công ty đó bị đình chỉ gửi hồ sơ xin visa trong 2 tháng. Nếu số thành viên tách đoàn lên đến 6 người, doanh nghiệp này sẽ bị xóa khỏi danh sách những đơn vị được chỉ định cấp Quan Hồng.

Loại visa này từng bị dừng cấp vào tháng 12/2018 sau khi 152 du khách Việt Nam biến mất tại Đài Loan và được cấp lại tháng 3/2019.

Đài Loan mở cửa du lịch kể từ ngày 13/10, trong đó, du khách không cần phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng cũng như giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi đến.

Phan Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *