TẾT Ý NGHĨA CÙNG SỰ KIỆN “TAM CHÚC VẠN BÁNH CHƯNG XANH” TẠI CHÙA TAM CHÚC – HÀ NAM

Sự kiện “Tam Chúc một vạn bánh chưng xanh 2023” sẽ được tổ chức bởi
Chùa Tam Chúc phối hợp cùng Khu du lịch Tam Chúc vào ngày 07/01 – 08/01/2023 (Dương lịch) tới đây tại Chùa Tam Chúc – Hà Nam.

     Chương trình với mong muốn mang đến không gian Tết ấm cúng cho các du khách, tăng ni, phật tử, TNV khắp mọi miền Tổ quốc, quây quần tự tay gói những chiếc bánh chưng để dành tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi…nhân dịp đầu xuân. Đồng thời, đây cũng là dịp để ôn lại cũng như hướng đến giá trị truyền thống cao đẹp từ xa xưa của dân tộc ta “lá lành đùm lá rách” và gắn kết cộng đồng với tinh thần “tương thân tương ái”.

    Dự kiến gói và nấu 10.000 chiếc bánh chưng chay. Ngoài ra sẽ có các hoạt động văn hóa nghệ thuật, quyên góp quần áo, giày dép, để tặng người dân tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

      Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa và được mong đợi nhất trong tháng 1/2023 này.  Đến với Tam Chúc dịp đầu năm không những được lễ Phật, vãn cảnh chùa, mà còn được tham gia những hoạt động đong đầy tình thương.  Cùng về Chùa Tam Chúc lễ Phật cầu bình an và tham gia sự kiện nhé bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *