“Thế giới cần Chân-Thiện-Nhẫn” – 5.000 người xếp chữ ngoạn mục ở Đài Loan

Vào ngày 12/11 vừa qua, khoảng 5.000 học viên Pháp Luân Công từ khắp đất nước Đài Loan đã tập trung tại Quảng trường Tự Do để tạo nên một bức ảnh ngoạn mục Kỷ niệm 30 năm Pháp Luân Đại Pháp truyền rộng khắp thế giới.

xếp chữ
Xếp chữ “30 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền” bởi 5.000 học viên Pháp Luân Công từ khắp đất nước Đài Loan ngày 12/11 vừa qua. (Ảnh: Epoch Times)

Hàng năm, các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan thường xuyên tổ chức hoạt động xếp chữ với quy mô lớn tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc. Như thường lệ, vào ngày 12/11 năm nay, 5.000 học viên Pháp Luân Công từ khắp Đài Loan cũng đã tập trung tại đây để cùng nhau xếp thành bức hình khổng lồ “30 Năm Pháp Luân Đại Pháp Hồng Truyền”. Hoạt động quy mô lớn và chuyên nghiệp này đã thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều du khách nước ngoài và người dân Đài Loan.

Ông Tiêu Tùng Sơn (Hsiao Sung-shan), giáo sư kỹ thuật tại trường Đại học Quốc lập Hải dương Đài Loan và là Chủ tịch Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Đài Loan, nói với báo The Epoch Times rằng, hoạt động xếp chữ này thể hiện niềm tin tín ngưỡng và diện mạo tinh thần của các học viên Pháp Luân Công, đó là một loại năng lượng tích cực ôn hòa, thuần chính và mạnh mẽ, thể hiện vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp đến với xã hội. 

Điều này không chỉ đập tan những lời vu khống dối trá và tuyên truyền lừa đảo của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), mà còn vạch ra một ranh giới tương phản giữa hai bờ eo biển Đài Loan: So với việc ĐCSTQ đàn áp tín ngưỡng và thậm chí là mổ cướp nội tạng sống tàn bạo, thì Đài Loan lại là một miền đất tươi đẹp, nơi tôn vinh và đề cao quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Giáo sư Tiêu nói rằng Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo ĐCSTQ, bởi vì ghen tị với sự phổ biến của Pháp Luân Công và ông Lý Hồng Chí nên đã thao túng toàn bộ bộ máy nhà nước để phát động cuộc đàn áp tàn bạo kéo dài 23 năm đối với Pháp Luân Công. Nhưng ngay cả như vậy, Pháp Luân Công vẫn hồng truyền mạnh mẽ đến 114 quốc gia và khu vực lãnh thổ trên khắp thế giới, ngày càng có nhiều người hơn nữa đồng ý rằng: “Thế giới cần Chân-Thiện-Nhẫn”.

Kiến trúc sư Ngô Thanh Tường, người phụ trách thiết kế hình ảnh xếp chữ cho biết, hôm nay các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan đã tạo ra một hình ảnh lớn nhất trong các sự kiện tương tự trên thế giới, bao gồm “Đồ hình Pháp Luân” ở trên, tiếp đến là dòng chữ màu xanh lam “Pháp Luân Đại Pháp”, và ở dưới là dòng chữ màu vàng kim “30 năm Pháp Luân Đại Pháp Hồng Truyền”

Ông nói thêm: “Năm nay, kết cấu hình ảnh xếp chữ rất chỉn chu, thể hiện nhiều ý nghĩa to lớn, đồng thời nó còn biểu hiện ra năng lực mạnh mẽ của các học viên. Họ đã cố gắng nỗ lực hết sức, bỏ hết những quan điểm cá nhân của mình xuống để cùng nhau phối hợp ăn ý. Nhờ đó mà hoạt động xếp chữ đã thành công mỹ mãn.”

Bà Chu Uyển Kỳ, người phát ngôn của Nhóm Luật sư Nhân quyền Pháp Luân Công tại Đài Loan, cho biết: “Pháp Luân Đại Pháp đã hồng truyền rộng rãi 30 năm, điều này chứng minh sự thật rằng cái ác không thể chiến thắng cái thiện, nhất là ở trong hoàn cảnh bị chế độ độc tài tà ác đàn áp và vu khống rợp trời, thì Pháp Luân Đại Pháp lại càng thể hiện ra sự vĩ đại và đáng quý.”

Ông Trần, một du khách đến từ huyện Hoa Liên, đã vô cùng chấn động khi lần đầu tiên nhìn thấy nghệ thuật xếp chữ với quy mô lớn như vậy. Bản thân ông là một người theo đạo Thiên Chúa, ông cũng đã từng nghe bạn bè nói rằng Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc Đại Lục. Ông xúc động và bày tỏ rằng ở Trung Quốc Đại Lục thậm chí còn không có tự do tín ngưỡng. Nhìn lại Đài Loan lại có thể có một sự kiện xếp chữ ngoạn mục như vậy, ông cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được sinh ra ở Đài Loan. 

Ông đề cập rằng nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn” trong Pháp Luân Công là rất quan trọng đối với mọi người: “Nó có thể mang lại cho mọi người một thái độ và suy nghĩ tích cực. Đây là cách để khiến một người trở nên tốt hơn.”

Anh Thành Học Đồng, một sinh viên 24 tuổi đến từ Malaysia cùng với bạn gái đến xem xếp chữ, nói rằng: “Hôm nay trời rất nóng, và tôi thực sự khâm phục các học viên Pháp Luân Công, họ vẫn ngồi lặng lẽ dưới ánh mặt trời chói chang để xếp chữ.” 

Tiểu thuyết gia người Đức George Albig đã nhìn thấy các học viên Pháp Luân Công chuẩn bị cho hoạt động ở Quảng trường Tự do cách đây vài ngày, vì vậy hôm nay ông đã đến để xem hoạt động này.

Ông Albig nói: “Tôi cảm thấy vô cùng đặc biệt khi nhìn thấy nhiều người xếp hàng rất kỷ luật và trật tự.” 

Ông Albig cũng là một người may mắn khi biết sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc, ông nói: “Cuộc bức hại của ĐCSTQ đối với các nhóm tôn giáo là không thể chối cãi. Tôi thật sự rất ủng hộ việc các học viên Pháp Luân Công được tự do tu luyện, và đó luôn là cách tốt nhất để truyền tải thông điệp về hòa bình.”

Vào ngày 12/11, khoảng 5.000 học viên Pháp Luân Công từ khắp Đài Loan đã tập trung tại Quảng trường Tự do để cùng nhau tập các bài công pháp. (Ảnh: Epoch Times)

Ông Hứa, một người đã tu luyện Pháp Luân Công được 20 năm, cũng nói rằng hoạt động xếp chữ này rất có ý nghĩa, tin tức và hình ảnh về hoạt động xếp chữ sẽ được lan truyền khắp thế giới. “Đặc biệt nó có thể để người dân Trung Quốc biết rằng, văn hóa tu luyện truyền thống tốt đẹp như vậy vẫn đang diễn ra ở Đài Loan và ngoài Trung Quốc, có rất nhiều người da vàng đang tu luyện Pháp Luân Công. Điều này sẽ xóa tan sự dối trá của ĐCSTQ”, ông nói.

Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là môn tu luyện của Phật gia chiểu theo nguyên lý đạo đức cốt lõi là: Chân – Thiện – Nhẫn, kết hợp với 5 bài tập công pháp nhẹ nhàng, ưu mỹ, có tác dụng kỳ diệu trong việc chữa bệnh và tăng cường thể lực. Kết quả của một cuộc khảo sát do Tổng cục Thể dục thể thao của ĐCSTQ thực hiện vào tháng 5/1998 cho thấy rằng tổng tỷ lệ hiệu quả chữa bệnh và cải thiện sức khỏe của Pháp Luân Công là 97,9%.

Sau khi được nhà sáng lập Đại Sư Lý Hồng Chí giới thiệu lần đầu tiên tại Trung Quốc vào ngày 13/5/1992, Pháp Luân Công đã thu hút được khoảng 70 triệu đến 100 triệu học viên. Hiện nay Pháp Luân Công đã được truyền ra trên hơn 114 quốc gia và nhận được sự hoan nghênh của nhân dân toàn thế giới.

Đăng ký học thiền, rèn luyện cả tâm lẫn thân tại đây.

Hạ Trân, Vision Times

Mời xem video: Vì sao 70 triệu người Trung Quốc tập Pháp Luân Công thập niên 1990?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *